Russia – St.Petersburg Part I : )

13-18.03.2019

อยู่ดีๆ ก็มีความรู้สึกอยากออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ จากการท่องเที่ยว แต่ก็ยังไม่รู้จะไปไหนดี รู้แค่ว่าต้องไปแล้วล่ะ ตั้งเป้าไว้ว่าจะไปโซนยุโรป แต่ก็ไม่อยากยุ่งยากทำเรื่องขอ Visa ก็เริ่มต้นหาประเทศที่ไม่ต้องทำ Visa ในการท่องเที่ยวก่อนเลย มีหลายประเทศนะน่าจะประมาณ 30 ประเทศรึเปล่าไม่แน่ใจ แต่สะดุดอยู่ตรงที่เดียวเลยจริงๆ คือ แถ่นแท๊นนนนน “Russia” นั่นเอง ถ้าพูดถึง Russia ทุกคนจะต้องนึกถึงโบสถ์ที่มีรูปทรงคล้ายหัวหอม มีหลากหลายสีสัน นั่นก็คือ Saint Basil’s Cathedral ซึ่งตั้งอยู่ที่ Moscow นั่นเอง แต่สำหรับเราสิ่งที่ทำให้เราอยากไปที่นี่คือ “Peterhof Palace” ใครจะไปเที่ยวฤดูไหน เราไม่รู้ แต่เราอยากไป ฤดู Snow เพราะคนน้อย เป็นช่วง Low Season ของเค้าล่ะ

Peterhof Palace

ซึ่ง Peterhof Palace ตั้งอยู่ที่เมือง St. Petersburg สำหรับเราเมืองนี้เป็นเมืองที่โรแมนติกมาก ผู้หญิงและผู้ชายที่นี่หน้าตาดีมากกกกก 555 เพลินเลยล่ะ สิ่งหนึ่งที่สังเกตเห็น ผู้หญิงและผู้ชายที่เป็นแฟนกัน เวลาเค้าเจอกัน ฝ่ายผู้ชายจะต้องมีดอกไม้ติดไม่ติดมือมา เพื่อมอบให้กับผู้หญิง โอ้…น่ารักมากกก เรานั่งเครื่องบินของสายการบิน Aeroflot บินไปลงที่สนามบิน SVO (Sheremetyevo International Airport) เมือง Moscow ประมาณ 10 ชั่วโมงน่าจะได้ และก็บินต่อไปที่สนามบิน Pulkovo Airport เมือง St.Petersburg อีกประมาณ 2 ชั่วโมง เอาเป็นว่าพอถึง St.Petersburg ถึงกับจะอ้วกแตกกันเลยทีเดียว

Winter Palace garden (อยู่ใกล้ที่พักมาก)

พอไปถึีงเราต้องนั่งรถ bus เพื่อไปไปขึ้นรถไฟต่อ แต่ว่า….รถไฟใต้ดินปิดแล้ว T_T เราพยายามสื่อสารกับตำรวจตรงสถานีรถไฟ แต่เค้าพูดกับเราแค่ “เนียด เนียด เนียด แล้วก็ เนียด!” ซึ่งแปลว่าไม่ เอาล่ะ คนรัสเซียไม่พูดภาษาอังกฤษกัน ทำไงดี พึ่งตัวเองละกัน เดินไปเจอผู้ชายคนนึง เหมือนเพิ่งไป Hangout มา เราก็ถามเค้าว่าเราจะไปที่พัก พยายามจะซื้อตั๋วรถไฟ แต่ถามพนักงาน กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ไม่ได้คำตอบ ให้เค้าช่วยเราที ผู้ชายคนนั้นฟัง แล้วก็พูดออกมาว่า “#@$@R$” โอ้วมายก้อดดด เค้าพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ แต่เค้าน่ารักมาก พยายามสื่อสาร แล้วก็ทำให้เรารู้ว่า รถไฟปิดแล้วนะยูววว เอาล่ะงั้นหาวิธีไปที่พักต่อ เริ่มหาข้อมูล พอรู้มาบ้างว่าคนไทยที่เคยมาเที่ยวส่วนใหญ่จะใช้บริการแท็กซี่ คล้ายๆ grab แต่ที่รัสเซียจะชื่อ Yandex เอาล่ะ โหลดแอพ แล้วก็เรียกเลย เรียกเสร็จเห็นราคาแท็กซี่แล้ว โอ้วโหว! อยากให้บ้านเราราคาถูกเหมือนที่นี่จัง ไม่ถึง 5 นาที แท็กซี่มา เย้ๆๆๆ เราจะได้พักผ่อนแล้ววววว

The Bridge Hotel

พอไปถึงที่พัก ก็ทำการ checkin เราเลือกพักที่ The Bridge Hotel เลือกพักที่นี่เพราะใกล้กับสถานที่ ที่เราอยากไปเที่ยว โดยการไปเที่ยวของเรา เราจะเน้นเดินเป็นหลัก 555 โรงแรมที่นี่ถูกมาก คืนละประมาณ 1,200 บาท นอนกับเพื่อน 2 คน ตกคนละ 600 บาท นี่รวมอาหารเช้าแล้วด้วยนะ ดีงาม พนักงานทักว่า Youๆ You ใช่ Mr. Natthamonkan ใช่ไหม เราเลยยิ้มแล้วตอบไปว่า Miss ค่ะ Not Mr. นะฮะ เค้าก็ยิ้ม 555 บ้าบอ ขอจบตอนนี้ไว้แค่นี้ก่อน ตอนต่อไปเราจะเริ่มเข้าสู่ Russia แบบทีละนิด ทีละนิด จนรู้จักกันจนดี และไม่อาจลืมเลยล่ะ…เหอๆๆๆ

The Bridge Hotel

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*